Giới thiệu các sản phẩm chủ lực tại Hợp tác xã Tân Long, Vị Thuỷ

GẠO SẠCH ST 24: nằm trong Top 3 gạo ngon nhất thế giới. Hạt gạo dài, trắng và khi nấu tỏa mùi thơm, cho cơm ngọt mềm. Cơm để nguội vẫn ngon, không bị khô cứng.


GẠO SẠCH ST24 (2KG): được lai tạo từ giống lúa thơm đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, chất lượng và mùi vị vượt trội so với các loại gạo thơm khác, giá trị xuất khẩu cao. Gạo ST24 đoạt giải 3 gạo ngon nhất thế giới năm 2017. Cách nhận biết hạt gạo là hạt thon dài, trắng trong, hương thơm mùi lá dứa và độ dài trung bình hạt 7,4mm. Đặc tính khí mềm, dẻo. Khi để nguội cơm vẫn mềm.


ĐÀI THƠM 8: là giống lúa mới do Công ty Giống cây trồng miền Nam (SSC) nghiên cứu, lai tạo và chọn lọc từ giống OM 4900. Đặc tính gạo phát triển tốt ở nhiều vùng địa lý, thổ nhưỡng khác nhau, chất lượng gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Cách nhận biết hạt gạo: Hạt gạo to và dài, trắng trong, bắt mắt. Khi hạt thành cơm nấu sẽ mềm, ngon và dẻo, mùi thơm nhẹ. Khi để nguội cơm vẫn mềm.


Gạo ST25: hay còn gọi là gạo thơm Sóc Trăng, là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm của kỹ sư Hồ Quang Cua. Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng "thượng hạng". Từ việc tuyển chọn hạt giống đến việc gieo trồng đều tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt của quy trình sản xuất gạo Organic để cho ra hạt gạo cao sản sạch và an toàn sức khỏe. Chất lượng của gạo ST25 đã được công nhận trên trường quốc tế khi xuất sắc đạt danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới 2019" và giành giải nhì tại cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới 2020" được tổ chức tại Mỹ, điều này đã khẳng định phẩm cấp thượng hạng của hạt gạo Việt Nam.


Gạo ST21: được lai tạo từ giống lúa thơm đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, chất lượng và mùi vị vượt trội so với các loại gạo thơm khác, giá trị xuất khẩu cao. Gạo ST21 được xem là đại diện cho gạo thơm hạt dài của Việt Nam. Gạo có đầy đủ tính ưu việt và cạnh tranh chất lượng với gạo thơm nổi tiếng của các nước khác. Cơm khi nấu xong cho vị ngọt, mềm dẻo, hạt cơm kết dính đều và bắt mắt, mùi thơm lan tỏa rõ rệt. Cơm vẫn mềm dẻo khi để nguội. Cách nhận biết hạt gạo: Hạt gạo nhỏ, thon dài (chiều dài trung bình hạt: 6,6mm), màu trắng trong, không bạc bụng. Gạo có mùi thơm nhẹ.

Giá trị cốt lõi

Chúng tôi tạo nên giá trị thương hiệu bên cạnh gạo sạch Vị Thuỷ, chính là nâng tầm giá trị nông nghiệp theo hướng bền vững: Liên kết chuỗi trong quá trình sản xuất, từ đồng ruộng đến bàn ăn, từ vùng nuôi trồng nguyên liệu an toàn, quy trình sản xuất, sơ chế chế biến đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng tiên tiến cho đến phần phân phối sản phẩm. Với Hợp tác xã chúng tôi, "an toàn - chất lượng - bền vững" chính là kim chỉ nam phát triển nông nghiệp trong thời kỳ hiện đại.