Câu chuyện sản phẩm Gạo Sạch Vị Thủy

Sự hăng say trong lao động của người dân Việt Nam ta là một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt.  

Câu ca dao xưa

“Rủ nhau đi cấy đi cày
Bây giờ khó nhọc có ngày phong lưu
Trên đồng cạn dưới đồng sâu
Chồng cày vợ cấy con trâu đi bừa”

Tổ tiên chúng ta đã bao đời khó nhọc. Những bàn tay chai sần, rám nắng của người nông dân một nắng hai sương vất vả trên đồng ruộng. Niềm vui, nỗi buồn của họ gắn liền với cây lúa,  từng hạt gạo là từng giọt mồ hôi công sức của của họ đã đổ xuống trên mảnh đất phù sa.

Dù biết họ rất vất vả thế đấy, nhưng cuộc sống lại rất bấp bênh vì tạo ra hạt gạo cực khổ vất vả nhưng giá trị lại không cao, Để tiếp nối truyền thống thế hệ bao đời nghề trồng lúa nước, những người nông dân đã quyết tâm xây dựng nền tảng bền vững, là kết nối sản xuất cùng nhau đồng lòng. Xây dựng chuỗi cung ứng “Lúa - Gạo sạch an toàn” hướng tới nền văn minh hiện đại, từ việc chuyển hướng gieo trồng theo hướng vô cơ sang hướng hữu cơ tạo ra sản phẩm lúa gạo an toàn phục vụ đúng nhu cầu của người tiêu dùng theo xu hướng hiện nay, vùng đất Hậu Giang phù sa màu mỡ, đồng ruộng thẳng cánh cò bay, con người chân chất thật thà chịu thương chịu khó, họ không chỉ rất coi trọng hoạt động sản xuất nông nghiệp của mình mà họ cũng rất có ý thức trong việc giúp đỡ hỗ trợ nhau về các kỹ thuật sản xuất, niềm tin vào tương lai mùa vụ sẽ bội thu, tạo ra được năng suất và có giá trị cao hơn. Đáp ứng được nhu cầu tất yếu của người tiêu dùng, vì gạo hầu hết là bữa cơm ấm áp hàng ngày của mỗi gia đình, Sản phẩm gạo Của HTX Tân Long kết nối giữa con cháu với ông bà cha mẹ trong bữa cơm hàng ngày, đem lại cảm giác gần gũi yêu thương từ những hạt gạo dẻo thơm mang đậm nét truyền thống dân tộc Việt.

Mùa lúa chín, cả cánh đồng phủ một màu vàng rực trên vùng đất Vị Thủy Hậu Giang. Màu vàng của nắng, màu vàng của lúa làm sáng cả một vùng quê thanh bình, gợi cảm giác ấm no, sung túc của vùng đất miền tây sông nước. Đến với huyện Vị Thủy tỉnh Hậu Giang Quý khách sẽ cảm nhận được

“Gạo thơm, hạt béo trắng ngần
Thắm tình quê mẹ ân cần sẻ chia”